Du lịch Seoul từ A – Z: Ăn gì, chơi gì, ở đâu?

du-lich-seoul-an-gi-choi-gi-o-dau

Du lịch Seoul là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Bài viết này sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin về những địa điểm du lịch Seoul, món ăn nổi tiếng, khu vực nên đặt khách sạn, phương tiện di chuyển,… Đừng quên chuẩn bị một chiếc SIM Hàn Quốc hoặc eSIM Hàn Quốc để tra đường, tìm quán ăn, cập nhật mạng xã hội, gọi tài xế, khách sạn trong chuyến đi của mình nhé!

—————————

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

     1. Seoul có sân bay nào?
     2. Những địa điểm du lịch Seoul thu hút du khách
     3. Các hoạt động vui chơi và lễ hội nổi tiếng tại Seoul
     4. Cách địa điểm mua sắm nổi tiếng của Seoul
     5. Các món ăn và quán ăn nổi tiếng tại Seoul
     6. Nên đặt khách sạn/homestay tại khu vực nào của Seoul?
     7. Hướng dẫn di chuyển tại Seoul
     8. Chi phí dự kiến khi du lịch Seoul tự túc

—————————

1. Seoul có sân bay nào?

Seoul hiện có hai sân bay là sân bay quốc tế Incheon và sân bay quốc tế Gimpo. So với sân bay Incheon, sân bay Gimpo nằm gần Seoul hơn. Sân bay Gimpo có nhiều chuyến bay nội địa và Incheon có số lượng chuyến bay quốc tế nhiều hơn. Du khách Việt Nam có thể chọn các chuyến bay đến một trong hai sân bay này để đến Seoul.

Tại các sân bay đều có quầy bán SIM Hàn Quốc. Nếu chưa kịp chuẩn bị trước, bạn có thể mua SIM Hàn Quốc tại các quầy bán SIM này. Lưu ý là các quầy này sẽ chỉ bán SIM Hàn Quốc vật lý, không bán eSIM Hàn Quốc. Nếu muốn dùng eSIM Hàn Quốc, bạn chỉ có thể mua trước tại Việt Nam. Khi mua SIM Hàn Quốc tại sân bay, bạn sẽ phải xuất trình passport hoặc thực hiện một số thủ tục bắt buộc để mua được SIM.

Một số trở ngại khác bạn có thể gặp phải khi mua SIM Hàn Quốc tại sân bay là mất thời gian tìm mua (bạn phải nhập cảnh xong thì ra khỏi khu làm thủ tục hải quan mới bắt đầu đi tìm mua SIM Hàn Quốc được), thời gian xếp hàng, khai báo thông tin cá nhân, gặp khó khăn khi giao tiếp nếu bạn không giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Hàn khi hỏi thông tin về các gói cước SIM Hàn Quốc,…

Vì vậy, để có chuyến du lịch thuận tiện và thoải mái nhất, bạn nên mua SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc trước tại Việt Nam. Chuẩn bị SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc khi đi sẽ tiện lợi hơn cho bạn vì có nhiều lựa chọn gói cước, có thể mua eSIM Hàn Quốc thay vì chỉ mua được SIM Hàn Quốc vật lý, không phải đăng ký phức tạp vì các loại SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc này đã được nhà cung cấp Việt Nam kích hoạt và liên kết trước với nhà mạng, bạn không cần chuyển vùng quốc tế đắt đỏ mà vẫn dùng được internet, dùng được hầu hết các ứng dụng mạng xã hội, thậm chí một số loại SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc còn có cả số điện thoại để bạn nghe gọi, nhắn tin SMS như một người dân địa phương.

2. Những địa điểm du lịch Seoul thu hút du khách

2.1. Cung điện Gyeongbokgung

Gyeongbokgung là một trong những cung điện lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Seoul. Nếu muốn tham quan lễ diễu hành cờ truyền thống tại cung điện, bạn có thể đến vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

cung-dien-gyeongbokgung-noi-tieng-cua-seoul
Gyeongbokgung là cung điện hoàng gia nổi tiếng của Seoul

Địa chỉ: 161 Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Thời gian mở cửa của cung điện Gyeongbokgung có sự thay đổi trong năm:

 • Từ tháng 1 – 2: Mở cửa từ 9:00 – 17:00
 • Từ tháng 3 – 5: Mở cửa từ 9:00 – 18:00
 • Từ tháng 6 – 8: Mở cửa từ 9:00 – 18:30
 • Từ tháng 9 – 10: Mở cửa từ 9:00 – 18:00
 • Từ tháng 11 – 12: Mở cửa từ 9:00 – 18:00

Lưu ý:

 • Trước giờ đóng cửa 1 tiếng, cung điện sẽ không nhận khách mới vào tham quan.
 • Cung điện Gyeongbojgung đóng cửa vào mỗi thứ 3 hàng tuần.

Giá vé tham quan:

 • Miễn phí cho người dưới 18 tuổi và trên 65 tuổi
 • Người từ 19 – 64 tuổi: 3,000won/người (khoảng 2,3USD/người)
 • Giá vé sẽ giảm còn 2,400won (khoảng 1,8USD) nếu đi nhóm từ 10 người

Thời gian hoạt động, giá vé tham quan cung điện có thể thay đổi. Vì vậy trước khi đến, bạn có thể kết nối internet từ SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc và tra cứu thông tin mở cửa tại website chính thức của cung điện: https://www.royalpalace.go.kr

2.2. Cung điện Changdeokgung

Cung điện Changdeokgung và hậu cung Biwon nằm ở phía đông bắc của trung tâm Seoul, gần cung điện Gyeongbokgung và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đây là một trong năm cung điện lớn mà bạn nên đi khu du lịch Seoul. Bạn có thể dễ dàng tra đường đến Changdeokgung sau khi tham quan Gyeongbokgung nhờ kết nối internet từ SIM Hàn Quốc hoặc eSIM Hàn Quốc.

tour-ngam-trang-tai-cung-dien-Changdeokgung
Ngoài tham quan, ngắm cảnh, bạn còn có thể chọn tour ngắm trăng tại Changdeokgung vào ban đêm

Thời gian mở cửa của khu vực cung điện:

 • Từ tháng 2 – 5 và từ tháng 9 – 10: Mở cửa từ 9:00 – 18:00
 • Từ tháng 6 – 8: Mở cửa từ 9:00 – 18:30
 • Từ tháng 11 – tháng 1 năm sau: Mở cửa từ 9:00 – 17:30

Thời gian mở cửa của khu vực hậu cung Biwon nằm trong cung điện:

 • Từ tháng 3 – 6 và từ tháng 9 – 10: Mở cửa từ 9:00 – 17:30
 • Từ tháng 7 – 8: Mở cửa từ 9:00 – 17:10
 • Tháng 2: Mở cửa từ 9:00 – 16:40
 • Tháng 11: Mở cửa từ 9:00 – 17:00
 • Từ tháng 12 – tháng 1 năm sau: Mở cửa từ 9:00 – 16:10

Lưu ý:

 • Trước giờ đóng cửa 1 tiếng, cung điện sẽ không nhận khách mới vào tham quan.
 • Cung điện Changdeokgung đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần (Nếu thứ 2 rơi vào ngày nghỉ lễ quốc gia thì cung điện sẽ đóng cửa vào thứ 3 tiếp theo).

Giá vé tham quan:

 • Miễn phí cho người dưới 18 tuổi và trên 65 tuổi, người mặc Hanbok, người đến tham quan vào ngày lễ Văn hóa (thứ 4 cuối cùng của mỗi tháng).
 • Người từ 19 – 64 tuổi: 3,000won/người (khoảng 2,3USD/người).
 • Giá vé sẽ giảm còn 2,400won (khoảng 1,8USD) nếu đi nhóm từ 10 người.

Thời gian hoạt động, giá vé tham quan cung điện có thể thay đổi. Vì vậy trước khi đến, bạn có thể kết nối internet từ SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc và tra cứu thông tin mở cửa tại website chính thức của cung điện: https://www.cdg.go.kr/eng/

2.3. Cung điện Deoksugung

Điểm đến tiếp theo bạn nên ghé thăm khi du lịch Seoul là cung điện Deoksugung. Được xây dựng vào năm 1592, sau đó trải qua nhiều cuộc thay đổi và tái xây dựng. Nơi đây đã từng là nơi ở của vua Gojong và là trụ sở chính của triều đại Daehan Jeguk.

Deoksugun-noi-luu-giu-ngan-nam-lich-su-han-quoc
Deoksugung – Nơi lưu giữ ngàn năm lịch sử Hàn Quốc

Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

Thời gian mở cửa:

 • Từ 9:00 – 21:00 (Sau 20:00 không nhận khách mới vào tham quan).
 • Đóng cửa mỗi thứ 2 hàng tuần.

Giá vé tham quan Deoksugung:

 • Người từ 19-64 tuổi: 1,000won/người (khoảng 0,75USD/người).
 • Giá vé sẽ giảm còn 800won (khoảng 0,6USD) nếu đi nhóm từ 10 người.

Miễn phí vé vào cổng cho:

 • Người dưới 18 tuổi hoặc trên 65 tuổi
 • Người mặc Hanbok
 • Người đến tham quan vào ngày lễ Văn hóa (thứ 4 cuối cùng của mỗi tháng)

Lưu ý rằng thông tin tham quan của cung điện bao gồm giờ mở cửa và giá vé có thể thay đổi. Vì vậy trước khi đến, bạn có thể kết nối internet từ SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc và tra cứu thông tin mở cửa tại website chính thức của cung điện: https://www.deoksugung.go.kr/en/

 2.4. Phố cổ Samcheong-dong

Samcheong-dong là một quận nhỏ ẩn mình ở Seoul, nổi tiếng với những con phố uốn lượn và kiến trúc cổ xưa. Bạn có thể tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc qua các cuộc triển lãm và các tiết mục nghệ thuật được trình diễn tại đây. Bạn cũng có thể mua những món quà lưu niệm đậm chất Hàn Quốc  cho chuyến du lịch Seoul của mình tại các cửa hàng thủ công độc đáo.

pho-co-Samcheong-dong-thu-hut-khach-den-bukchon-hanok
Phố cổ Samcheong-dong thu hút khách du lịch đến làng Bukchon Hanok

Vào ngày cuối tuần, phố Samcheong-dong thường cấm ô tô để tạo không gian cho người đi bộ. Đặc biệt, nếu bạn đến vào mùa xuân (tháng 4 – 5), bạn sẽ có cơ hội ngắm những con đường hoa anh đào nở rộ rực rỡ.

2.5. Làng Hanbok Bukchon Hanok

Làng hanbok Bukchon Hanok nằm ở trung tâm thủ đô Seoul. Từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Cung điện Gyeongbokgung và Tháp Namsan. Chỉ với một chiếc điện thoại có internet từ SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng tra cứu tuyến đường di chuyển giữa các địa danh này. Làng Bukchon Hanok nằm trên một ngọn đồi với tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố. Có nhiều cửa hàng cho thuê hanbok tại đây, bạn có thể thuê và chụp những bộ ảnh xinh xắn. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch Seoul của bạn đấy!

buk-chon-hanok-la-lang-nghe-truyen-thong-lau-doi-han-quoc
Làng Bukchon Hanok là làng nghề truyền thống lâu đời được bảo tồn nguyên vẹn của Seoul

2.6. Cầu Banpo – Jamsu

Cầu Banpo – Jamsu bắt qua sông Hàn. Cầu Banpo nằm phía trên, là cầu giao thông thông thường, cầu Jamsu phía dưới, chỉ dành riêng cho người đi bộ. Hai cây cầu này tạo thành cấu trúc cầu song song đầu tiên được xây dựng tại Hàn Quốc.

cau-banpo-jamsu-va-man-bieu-dien-anh-sang-dep-mat
Cầu Banpo – Jamsu rực rỡ về đêm với màn biểu diễn ánh sáng đẹp mắt

Điểm đặt biệt của cây cầu hai tầng này là hệ thống phun nước với hàng trăm đèn LED, được ghi vào sách kỷ lục Guinness là cây cầu với đài phun nước dài nhất thế giới. Thời gian biểu diễn ánh sáng của cầu có thay đổi trong năm:

Tháng 4 – 6 và tháng 9 – 10:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: 20:00, 20:30, 21:00
 • Thứ 7, chủ nhật: 19:30, 20:00, 20:30, 21:00

Tháng 7 – 8:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: 19:30, 20:00, 20:30, 21:00
 • Thứ 7, chủ nhật: 19:30, 20:00, 20:30, 21:00, 21:30
 • Từ tháng 11 đến tháng 3 cầu không biểu diễn phun nước vì ảnh hưởng của thời tiết

2.7. Núi Seoraksan

Núi Seoraksan nằm ở tỉnh Gangwon, phía đông bắc Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul khoảng 195 km. Nó nằm trong Vườn Quốc gia Seoraksan, được công nhận là di sản thế giới bởi UNESCO. Đây là điểm đến phổ biến của những du khách muốn tận hưởng thiên nhiên và tham quan các hoạt động leo núi, trekking khi du lịch Seoul. Núi Seoraksan có hệ thống đường dẫn và lối đi bộ cho du khách. Bạn có thể chọn nhiều tuyến đường để leo lên đỉnh hoặc tham quan các điểm du lịch quanh núi. Có cả những chùa và đền thánh nằm trên dãy núi. Đỉnh cao nhất của núi Seoraksan là Daecheongbong, với độ cao khoảng 1.708 m trên mực nước biển.

vuon-quoc-gia-seoraksan-thu-hut-rat-nhieu-du-khach-den-tham-quan-ngam-canh-moi-nam
Vườn quốc gia Seoraksan thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, ngắm cảnh mỗi năm

2.8. Khu phố Hongdae

Hongdae nằm ở quận Mapo, phía tây Seoul. Tên “Hongdae” là viết tắt của “Hongik Daehakkyo” (đại học Hongik), và khu phố này nằm ngay xung quanh trường. Cũng chính vì vậy mà Hongdae thường được coi là trung tâm của văn hóa trẻ ở Seoul. Nơi đây tập trung nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ và những bạn trẻ năng động, rất sôi động vào ban đêm. Đi dạo quanh khu phố bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều buổi biểu diễn ngoài trời và các tác phẩm sáng tạo của các cửa hàng, quán bar, câu lạc bộ,…

hongdae-duoc-menh-danh-la-thien-duong-giai-tri-cua-gioi-tre-tai-han-quoc
Hongdae được mệnh danh là thiên đường giải trí của giới trẻ tại Hàn Quốc

2.9. Tháp Namsan Seoul

Tháp Namsan (Namsan Tower) là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Seoul. Tháp Namsan nằm trên đỉnh núi Namsan, cách trung tâm thành phố Seoul khoảng 2,4 km về phía nam. Đây chắc hẳn là biểu tượng tình yêu nổi tiếng và không còn xa lạ với các tín đồ yêu Kpop hay các bộ phim của xứ kim chi. Các cặp đôi thường chụp ảnh cưới tại đây. Nhiều cặp đôi còn viết tên nhau lên ổ khóa rồi gắn vào hàng rào của tháp. Nếu du lịch Seoul cùng người ấy, bạn đừng bỏ qua địa điểm lãng mạng này nhé!

thap-namsan-duoc-menh-danh-la-bieu-tuong-cua-tinh-yeu
Tháp Namsan được xem là biểu tượng của tình yêu

Thời gian mở cửa của tháp Namsan:

 • Từ thứ 2 – thứ 6: Mở cửa từ 10:30 – 22:30
 • Thứ 7, chủ nhật: Mở cửa từ 10:00 – 23:00
 • Trước giờ đóng cửa 30 phút sẽ không nhận khách vào tham quan mới

Lưu ý rằng thời gian mở cửa có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết và lịch nghỉ lễ quốc gia. Vì vậy, trước khi đến, bạn có thể kết nối internet từ SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc để tra cứu thông tin mở cửa tại website chính thức của tháp Namsan: http://www.nseoultower.co.kr/eng/

2.10. Công viên Vivaldi Snowy Land and Ski

Công viên Vivaldi Snowy Land and Ski nằm gần thị trấn Hongcheon, cách Seoul khoảng 2-3 giờ đi xe. Công viên thường mở từ tháng 12 đến tháng 3, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Với cảnh quan núi non và tuyết phủ trắng xóa, đây là điểm đến thú vị cho người muốn tận hưởng mùa đông và thử nghiệm các hoạt động dã ngoại trên tuyết khi du lịch Seoul.

Vivaldi Snowy Land and Ski nổi tiếng với sân trượt băng và trượt tuyết núi. Ngoài trượt tuyết, công viên còn cung cấp nhiều hoạt động thú vị khác như chơi xe trượt tuyết, thảm trượt, hay dạo bộ trên tuyết. Công viên cũng có một khu vực dành riêng cho người học trượt tuyết, với giáo viên chuyên nghiệp sẵn sàng hướng dẫn.

trai-nghiem-cong-vien-truot-tuyet-vivaldi-snowy-and-ski-voi-nhieu-hoat-dong-thu-vi
Trải nghiệm khu trượt tuyết Vivaldi Snowy Land and Ski với rất nhiều hoạt động thú vị

3. Các hoạt động vui chơi và lễ hội nổi tiếng tại Seoul

Seoul tổ chức nhiều lễ hội thú vị vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm. Dưới đây là một số lễ hội nổi tiếng tại Seoul:

3.1. Lễ hội hoa anh đào

Đây là một trong những sự kiện phổ biến và quy tụ đông người tham dự nhất ở Seoul. Diễn ra vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, khi hoa anh đào nở rộ khắp thành phố. Các vườn hoa anh đào trở thành điểm đến thú vị cho cả người dân và du khách.

khung-canh-hoa-anh-dao-tai-le-hoi-hoa-anh-dao-mua-xuan-tai-seoul
Khung cảnh hoa anh đào rợp khắp các con đường vào mùa xuân

3.2. Lễ hội mùa xuân Yeongdeungpo Yeouido

Nếu đi du lịch Seoul vào tháng 4 hàng năm, bạn sẽ được dạo bước trên con phố Yeouido, dọc sông Hangang thơ mộng sắc hồng và trắng của hoa anh đào. Ngoài ra, đỗ quyên và liên kiều cũng nở rất nhiều vào mùa này. Lễ hội mùa xuân Yeongdeungpo Yeouido còn có các buổi biểu diễn văn hóa, triển lãm ảnh và triển lãm trang trí hoa đẹp mắt, rất đang tham gia.

3.3. Lễ hội đèn lồng hoa sen Yeon Deung Hoe

Một trong những lễ hội để bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật tại Hàn Quốc là lễ hội đèn lồng hoa sen vào ngày Phật Đản. Lễ hội kéo dài 3 ngày. Một số nơi có cư dân theo đạo Phật tại Seoul sẽ được trang trí đèn lồng Phật giáo khắp các con phố, hệt như một triển lãm đèn lồng ngoài trời khổng lồ. Bạn cũng sẽ được trải nghiệm cuộc diễu hành đèn lồng từ cổng Đongaemun đến chùa Jogyesa.

le-hoi-den-long-hoa-sen-yeon-deung-hoe-tai-seoul
Lễ hội đèn lồng hoa sen Yeon Deung Hoe là một trong những lễ hội Phật giáo lớn nhất năm tại Hàn Quốc

3.4. Lễ hội hoa hồng Jungnang

Lễ hội hoa hồng Jungnang lãng mạn, rực rỡ với rất nhiều sắc hoa hồng. Tại đây có con đường hoa hồng dài 5,1km và một ngôi đền được xây bằng hoa hồng, 2 điểm check-in yêu thích của nhiều khách tham quan.

3.5. Lễ hội súng nước Sinchon

Mùa hè hàng năm là lúc hàng nghìn người tập trung tại phố Yonsei để hết mình tham gia lễ hội súng nước Sinchon. Tại “trận đấu”, có các đường trượt nước khác nhau và có cả DJ với những màn biểu diễn cực chất. Bạn đừng bỏ lỡ lễ hội thú vị này nếu du lịch Seoul vào tháng 7 nhé!

3.6. Lễ hội âm nhạc Ultra Korea

Đây là lễ hội âm nhạc EDM lớn nhất thế giới được tổ chức vào tháng 6 hàng năm. Với sự góp mặt của những DJ hàng đầu như Skrillex, Porter Robinson, Knife Party, David Guetta,… đêm nhạc luôn bùng nổ với những màn biểu diễn sôi động. Đây chắc chắn sẽ nằm trong checklist của các tín đồ mê âm nhạc khi du lịch Seoul.

le-hoi-nhac-edm-ultra-korea-tai-seoul
Ultra Korea là nơi hội tụ lý tưởng của những người yêu thích EDM

3.7. Lễ hội văn hóa Go Go Jongno

Cứ vào mùa thu, khắp thành phố Seoul như được quay về quá khứ. Trên các con phố, nhiều người mặc hanbok tham gia các buổi triển lãm nghệ thuật, âm nhạc và thưởng thức ẩm thực tạo nên không khí vui vẻ và hoài niệm.

3.8. Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Tháng 10 hàng năm tại công viên Hangang Yeouido, lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul thu hút khoảng 1,2 triệu người đến tham dự. Lễ hội kéo dài gần 1 tuần, thắp sáng cả Seoul với những màn bắn pháo hoa rực rỡ. Để có tầm nhìn đẹp, bạn có thể đến ga Yeouinaru và đi bộ dọc sông đến tòa nhà thành phố 63, công viên Ichon Hangang, đảo Nodeul, đài quan sát cầu Hangang, công viên Sayukshin và công viên Seonyudo.

le-hoi-phao-hoa-quoc-te-seoul
Bầu trời Seoul được thắp sáng lung linh suốt thời gian diễn ra lễ hội

3.9. Lễ hội kimchi Seoul

Kimchi là một trong những biểu tượng của Hàn Quốc. Lễ hội kimchi diễn ra vào tháng 11 hàng năm tại phía trước quản trường Gwanghwamun và Seoul Plaza nhằm lưu giữ truyền thống ẩm thực Hàn Quốc. Tham gia lễ hội, bạn sẽ được học cách làm và ăn các món ngon nấu từ kimchi.

3.10. Lễ hội cỏ bạc Pampas Seoul

Ít ai biết công viên Haneul nổi tiếng ở Seoul từng là một bãi rác khổng lồ. Sau khi được tái sinh, hiện nơi đây đã trở thành một ngọn đồi xanh tươi với đồng cỏ rộng lớn. Vào tháng 10 hàng năm, tại công viên này tổ chức lễ hội cỏ bạc Pampas nổi tiếng. Bạn có thể đi dạo trên cánh đồng cỏ, làm đồ handmade bằng cỏ và tham gia nhiều hoạt động thú vị khác.

4. Các địa điểm mua sắm nổi tiếng của Seoul

4.1. Thiên đường mua sắm Myeongdong

Myeongdong là một trong những quận mua sắm sầm uất và nổi tiếng nhất của Seoul. Đây là điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thời trang, mỹ phẩm và ẩm thực. Những món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc như tteokbokki (bánh gạo), odeng (bánh ống cá), hoặc hotteok (bánh ngọt) rất phổ biến ở đây.

duong-pho-myeongdong-luon-tap-nap-va-soi-dong
Đường phố Myeongdong luôn tấp nập và sôi động

4.2. Chợ đêm Dongdaemun

Dongdaemun, tọa lạc ở trung tâm Seoul, là một khu mua sắm thích hợp cho những người yêu thời trang và các sản phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại quần áo, giày dép, mỹ phẩm và phụ kiện với giá rẻ, đa dạng phong cách tại đây. Nhiều cửa hàng ở Dongdaemun mở cửa 24/7, cho phép bạn mua sắm và tham quan vào bất cứ thời gian nào.

Tại đây có Dongdaemun History & Culture Park, một khu công viên và nơi tổ chức triển lãm với mục tiêu thúc đẩy nghệ thuật và văn hóa. Nó cũng là nơi để thư giãn và tạm thoát khỏi sự sôi động, nhộn nhịp của khu vực mua sắm.

Khu thị trấn Duta của quận Dongdaemun sẽ là nơi dừng chân để bạn thưởng thức những món ăn đường phố đặt trưng như tteokbokki (bánh gạo nấu sốt cay) và odeng (bánh ống cá).

4.3. Khu mua sắm Gangnam

Quận Gangnam nổi tiếng với sự phồn thịnh, tập trung nhiều cửa hàng thời trang, nhà hàng và là nơi ở của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Hàn. Các trung tâm mua sắm lớn như Apgujeong Rodeo Street và COEX Mall là những điểm đến mua sắm hàng đầu tại đây. Ngoài mua sắm, Gangnam cũng nổi tiếng với các quán bar, câu lạc bộ đêm và các sự kiện giải trí.

4.4. Phố bán đồ cổ Insadong

Insadong nổi tiếng với sự kết hợp giữa truyền thống và nghệ thuật hiện đại. Đây là nơi để bạn tham quan và tận hưởng nghệ thuật Hàn Quốc đương đại. Bạn có thể mua sắm các đồ thủ công độc đáo như sơn mài, tranh, gốm và trang sức tại đây. Khu vực này cũng có nhiều quán trà Hàn Quốc và cà phê truyền thống.

4.5. Chợ Namdaemun

Chợ Namdaemun là nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ thời trang đến đồ điện tử, đồ trang sức và thức ăn. Dù bạn là người yêu mua sắm hay chỉ muốn thử đồ ăn đường phố, chợ Namdaemun có đủ mọi thứ. Đặc biệt, đây là nơi thích hợp để mua các sản phẩm đặc sản Hàn Quốc. Chợ mở cửa suốt ngày và đêm, nên bạn có thể tới vào bất kỳ thời điểm nào.

cho-namdaemun-la-thien-duong-am-thuc
Chợ Namdaemun là nơi lý tưởng để thưởng thức những món ăn truyền thống bình dân

4.6. Ewha Womans University Fashion street

Ewha Womans University Fashion Street nằm gần trường Đại học Nữ Ewha ở Seoul. Đây là một trong những khu phố mua sắm dành riêng cho phụ nữ tại Seoul. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cửa hàng thời trang với đầy đủ các mức giá. Từ các gian hàng nhỏ đến cửa hàng lớn, từ bình dân đến cao cấp.

Phong cách thời trang ở đây cũng trẻ trung và thời thượng. Ngoài quần áo, ở đây cũng có nhiều cửa hàng bán giày, phụ kiện và đồ trang điểm. Nếu bạn là người đam mê thời trang và muốn cập nhật xu hướng mới, đây là nơi bạn nên ghé thăm khi du lịch Seoul.

5. Các món ăn và quán ăn nổi tiếng tại Seoul

Seoul có nhiều món đặc sản ẩm thực ngon và đa dạng. Dưới đây là một số món đặc sản ẩm thực mà bạn nên thử khi đến Seoul:

 • Bulgogi (thịt nướng Hàn Quốc): Đây là món thịt bò hoặc thịt lợn được ướp gia vị, sau đó nướng trên bếp hoặc lò nhiệt. Thường được ăn kèm với rau sống, xà lách và rất nhiều món ăn kèm.
ban-an-day-ap-mon-an-kem-la-truyen-thong-cua-han-quoc
Bàn thịt nướng đầy ắp các món ăn kèm là đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc
 • Kimchi: Kimchi là món ăn truyền thống và rất nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc. Kimchi là tên gọi chung của các loại rau củ quả được ướp gia vị và lên men. Có nhiều loại kimchi như: kimchi cải thảo, kimchi hành lá, kimchi củ cải,… Bạn sẽ thấy nó ở hầu hết các bữa ăn ở Seoul.
 • Bibimbap: Món cơm trộn truyền thống này gồm cơm trắng, thịt, rau sống, trứng và một số món ăn kèm khác được trộn tất cả lại với nhau.
 • Tteokbokki: Tteokbokki là bánh gạo được nấu cùng sốt ớt và nước mắm ngọt. Đây là món ăn đường phố rất phổ biến ở Seoul và có thể thử nhiều biến thể khác nhau.
 • Kimbap: Hay còn được gọi là cơm cuộn. Món này gồm có cơm và một số món ăn kèm khác được cuốn trong lá rong biển.
 • Jajangmyeon: Dù xuất hiện trong rất nhiều trên phim ảnh, chương trình Hàn Quốc nhưng ít ai biết rằng mỳ tương đen lại chính là một món ăn… Trung Quốc. Nếu có dịp du lịch Seoul, bạn hãy thử xem món này có gì khác khi ăn tại Hàn và Việt Nam nhé!

Có 3 món ăn được Michelin đánh giá chỉ có tại Hàn Quốc là: Bulgogi (thịt bò nướng), chu-tang (súp cá cay) và pyeonsu (bánh bao). Dưới đây là những nơi để thưởng thức trọn vẹn hương vị của 3 món ăn này được trang web ẩm thực danh tiếng Michelin Guide đề xuất:

5.1. Woo Lae Oak

Woo Lae Oak được Micheline đề xuất cho món bulgogi. Tại Seoul, bulgogi được chế biến chủ yếu từ thịt thăn. Thịt bò được thái lát mỏng, không ướp nhiều gia vị để cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của thịt khi ăn. Bạn sẽ thấy hàng dài người xếp hàng khi đến quán Woo Lae Oak vào giờ ăn.

Địa chỉ: 62-29 Changgyeonggung-ro, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc.

nha-hang-woo-lae-oak-duoc-michelin-guide-de-xuat-tai-seoul
Woo Lae Oak là nhà hàng đầu tiên được Michelin Guide đề xuất nên thử khi đến Seoul

5.2. Yonggeumok

Chu-tang được nấu theo nhiều cách khác nhau. Chu-tang kiểu Jeolla-do được nấu từ bột đầu nành và hạt tía tô. Kiểu Wonju thì có tương ớt gochujang. Vùng Kyungsang-do thì chu-tang được hầm với bắp cải và bạc hà Hàn Quốc. Chu-tang kiểu Seoul nấu từ cá chạch, nấm, hành lá, bí xanh và đậu phụ, nước hầm từ xương và ruột bò. Tại Seoul chỉ còn một vài điểm bán chu-tang theo phong cách này, và Yonggeumok là một trong số đó.

Địa chỉ: 41-2 Jahamun-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

nha-hang-yonggeumok-duoc-michelin-guide-de-xuat-tai-seoul
Yonggeumok có không gian sạch sẽ, thoáng mát

5.3. Jaha Son Mandu

Pyeonsu là một loại bánh bao hình vuông, nhân là thịt bò và dưa chuột hoặc bí xanh, trước đây dùng để tiến vua. Pyeonsu kiểu Seoul được nấu với súp nấm, loại pyeonsu dưa chuột có độ giòn đặt biệt. Jaha Son Mandu được Michelin đề xuất là nhà hàng nên đến để thưởng thức pyeonsu chuẩn vị Seoul.

Địa chỉ: 12 Baekseokdong-gil, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

nha-hang-jaha-son-mandu-duoc-michelin-guide-de-xuat-tai-seoul
Jaha Son Mandu có khu trong nhà và ngoài trời, khu trong nhà có view cực chill

5.4. Tosokchon (gần cung điện Gyeongbokgung)

Dù không nằm trong danh sách đề cử của Michelin Guide, Tosokchon là nơi nổi tiếng nhất Seoul để ăn món samgyetang (gà hầm sâm). Gà được nhồi hạt dẻ, tỏi, táo khô, nhân sâm, gạo nếp và hạt bạch quả sau đó được hầm trong nhiều giờ để có được độ mềm, ngon và nước súp ngọt thanh từ các nguyên liệu. Cố tổng thống Hàn Quốc, Noh Muh-hyun cũng từng ghé quán này. Bạn bắt gặp hàng dài người xếp hàng chờ khi đến quán. Nếu du lịch Seoul ngắn ngày, bạn nên cân nhắc khi đến đây vì sẽ phải chờ khá lâu, có thể làm lỡ dỡ lịch trình vui chơi của bạn.

Địa chỉ: 5, Jahamun-ro 5-gil, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:00.

nha-hang-tosokchon-noi-tieng-tai-seoul
Hàng dài người xếp hàng mỗi ngày để được thưởng thức samgyetang của Tosokchon

6. Nên đặt khách sạn/homestay tại khu vực nào của Seoul?

6.1. Hongdae – Phù hợp cho du khách trẻ

Có nhiều trường đại học nhất Seoul, rất nhiều studio nghệ thuật, quán bar, club,… Hongdae nổi tiếng với nhiều tác phẩm nghệ thuật đường phố, tranh tường và phòng trưng bày nghệ thuật. Vào cuối tuần, ghé chợ đêm Hongdae bạn sẽ còn có cơ hội xem tay nghề của các nghệ nhân và thợ thủ công địa phương hay các màn biểu diễn đặc sắc của các bạn sinh viên. Hongdae là khu vực thích hợp nhất dành cho những du khách muốn trải nghiệm năng lượng trẻ trung, sáng tạo của Seoul, tận hưởng cuộc sống về đêm sôi động hay khám phá những con đường độc đáo.

hongdae-mang-su-nang-dong-nhiet-huyet-va-bung-no-cua-tuoi-tre
Hongdae mang sự năng động, nhiệt huyết và bùng nổ của tuổi trẻ

6.2. Myeongdong – Thiên đường mua sắm

Myeongdong nằm tại trung tâm Seoul, giúp bạn di chuyển dễ dàng tới các khu vực khác bằng tàu điện ngầm và xe bus. Với vô số cửa hàng thời trang, quán ăn đường phố, spa, cửa hàng mỹ phẩm,… Myeongdong là thiên đường của những du khách yêu thích mua sắm. Lưu ý là Myeongdong thường khá đông đúc, đặc biệt là vào mùa cao điểm du lịch và mùa mua sắm lớn trong năm.

thien-duong-mua-sam-myeongdong-tai-seoul
Myeongdong là nơi thích hợp cho những du khách đến Seoul để mua sắm

6.3. Gangnam – Nơi nghỉ dưỡng “sang chảnh”

Với nhiều khu mua sắm đắt đỏ, nhà hàng sang trọng và các dịch vụ giải trí cao cấp, Gangnam là nơi lưu trú thích hợp cho những du khách có tài chính cao khi du lịch Seoul. Phố Apgujeong Rodeo và Garosugil nổi tiếng là những điểm mua sắm dành cho những du khách đam mê thời trang cao cấp.

khu-pho-nha-giau-gangnam-tai-seoul
Gangnam được mệnh danh là “Khu phố nhà giàu” của Hàn Quốc

6.4. Itaewon – “Phố Tây Bùi Viện” bản Hàn

Vì là một khu phố đa văn hóa, Itaewon là lựa chọn tuyệt vời của nhiều du khách quốc tế. Tại đây có cuộc sống về đêm nhộn nhịp, bạn sẽ có cơ hội giao lưu với bạn bè khắp năm châu. Itaewon còn được biết đến là nơi cởi mở và rất welcome cộng đồng LGBT+, là nơi có nhiều quán bar, câu lạc bộ LGBT+ nhất Seoul. 

itaewon-nhu-pho-tay-bui-vien-ban-han
Itaewon là nơi lưu trú yêu thích của du khách quốc tế

6.5. Insadong – Trải nghiệm văn hóa truyền thống

Nếu bạn quan tâm đến văn hóa truyền thống Hàn Quốc thì hãy đưa Insadong vào checklist nơi lưu trú khi du lịch Seoul. Khu vực này gần cung điện Kyungbokhung và làng Bukchon Hanok, nổi tiếng với các cửa hàng đồ cổ, các quán trà truyền thống, phòng trưng bày nghệ thuật và nhiều cửa hàng thủ công. Insadong nằm ở trung tâm Seoul, là điểm khởi đầu tuyệt vời để tham quan các quận khác bằng hệ thống tàu điện ngầm hoặc xe bus.

insadong-co-nhieu-cong-trinh-kien-truc-truyen-thong-han-quoc
Insadong có nhiều công trình kiến trúc truyền thống vẫn còn được lưu giữ đến nay

6.6. Làng Bukchon Hanok – Mang không khí yên bình

Ngôi làng là khu vực di sản văn hóa của Hàn Quốc. Nhiều ngôi nhà hanok tại đây hiện đã chuyển đổi thành nhà nghỉ hoặc trung tâm văn hóa. Đây là nơi thích hợp để bạn trải nghiệm các hoạt động truyền thống như trà đạo, thư pháp hoặc mặc hanbok. Khu vực này cũng có nhiều phòng trưng bày và bảo tàng nghệ thuật, lịch sử, văn hóa Hàn Quốc. Không khí yên bình, thư giãn của làng Bukchon Hanok sẽ giúp bạn thoát khỏi sự hối hả, nhộn nhịp của thành phố mà vẫn ở gần các điểm tham quan, thuận tiện di chuyển.

bukchon-hanok-giup-ban-thoat-khoi-su-on-ao-cua-pho-thi
Bukchon Hanok sẽ giúp bạn thoát khỏi sự hối hả, ồn ào của phố thị

6.7. Jamsil – Lý tưởng để vui chơi giải trí, thích hợp cho gia đình

Nếu có ý định đến các khu vui chơi khi du lịch Seoul thì bạn hãy đặt phòng tại Jamsil. Tại đây có Lotte World, một trong những công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới. Ngoài ra Jamsil còn có công viên Olympic và nhiều trung tâm mua sắm. Nơi đây còn là điểm đến lý tưởng cho du khách hâm mộ bóng chày vì có sân vận động bóng chày Jamsil, hoặc những du khách muốn thư thả dạo bước trên sông Hàn.

lotte-world-la-cong-vien-giai-tri-trong-va-ngoai-troi-lon-nhat-seoul
Với hơn 40 trò chơi, Lotte World là công viên giải trí trong nhà và ngoài trời lớn nhất Seoul

6.8. Dongdaemun – Nơi yêu thích của tín đồ thời trang

Dongdaemun tập trung vô số trung tâm mua sắm, chợ đường phố và chợ bán sỉ. Bạn có thể tìm thấy tại đây nhiều kiểu quần áo, phụ kiện, từ đồ thủ công, local brand đến các thương hiệu cao cấp ở nhiều mức giá khác nhau. Dongdaemun Design Plaza (DDP) là một trung tâm hiện đại có cả cửa hàng thời trang và các phòng triển lãm văn hóa.

thanh-dia-mua-sam-thoi-trang-đongaemun
Dongdaemun là thánh địa mua sắm của du khách đam mê thời trang

7. Hướng dẫn di chuyển tại Seoul

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông phát triển nhất thế giới. Các chuyến tàu, xe bus luôn đúng giờ, có WiFi miễn phí, biển báo giao thông nhiều thứ tiếng. Bạn còn có thể tra tuyến đường, biết khi nào tàu, xe bus đến bằng một số ứng dụng trên điện thoại như KakaoMap. Để sử dụng các ứng dụng này, bạn cần phải có kết nối internet. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn SIM Hàn Quốc hoặc eSIM Hàn Quốc có dung lượng đủ để bạn sử dụng trong suốt hành trình.

7.1. Tàu điện Seoul Metro

Tàu điện Seoul có 2 phần: trên cao và dưới lòng đất. Phần lớn các trạm dừng tại khu vực trung tâm thành phố đều nằm dưới mặt đất. Thông báo, biển báo đều có cả tiếng Hàn và tiếng Anh, nhà ga chính còn có thông báo bằng tiếng Nhật và tiếng Trung. Tàu chạy từ 5:30 – 24:00, chi phí tùy thuộc vào quãng đường bạn đi. Giá vé cơ bản của trẻ em dưới 13 tuổi là 450 won và người lớn là 1350 won. Nếu bạn đi tàu từ sân bay, giá vé có thể cao hơn.

KakaoMetro là ứng dụng hữu ích bạn nên cài đặt khi du lịch Seoul. Bạn sẽ có thể tra cứu mọi thứ từ giờ tàu chạy, tuyến đường, giá vé, ga cần xuống,… Lưu ý là nhiều ga tàu điện ngầm tại Seoul không có thang máy, có thể gây khó khăn cho người đi xe lăn. Hãy luôn bật 4G từ SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc để có inernet tra cứu tất tần tật mọi thứ trong hành trình của bạn.

7.2. Xe bus

Xe bus là phương tiện được dùng nhiều nhất. Vì chạy trên tuyến đường riêng biệt nên vào giờ cao điểm, bạn vẫn có thể tránh được kẹt xe nếu đi xe bus. Mỗi tuyến sẽ có thời gian hoạt động khác nhau, thường là từ 5:00 – 24:00 hàng ngày. Lưu ý là hàng ghế trước của xe bus tại Hàn Quốc dành cho phụ nữ mang thai, người già và người khuyết tật. Ứng dụng CityMapper sẽ giúp bạn tra cứu tuyến đường, giá vé và thời gian xe đến. Hãy luôn bật 4G trên SIM Hàn Quốc hoặc eSIM Hàn Quốc khi sử dụng ứng dụng CityMapper để cập nhật tuyến đường chính xác nhất.

7.3. Taxi

Một điểm lưu ý khi đi taxi là bạn phải đọc đúng tên tiếng Hàn của các điểm đến vì có một số địa điểm phát âm na ná nhau như “Sinchon” và “Sincheon”. Chi phí taxi ở Hàn là 3.000 – 4.000 won cho 2km đầu tiên, mỗi 0,8km tiếp theo sẽ tăng thêm 100 won. Giá taxi vào sáng sớm và tối muộn sẽ cao hơn các thời điểm khác trong ngày.

7.4. Xe đạp

Tại Hàn Quốc có những làn đường dành riêng cho xe đạp. Đạp xe dọc theo sông Hàn thơ mộng cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử nếu có dịp du lịch Seoul. Bạn có thể thuê xe thường hoặc xe đạp điện. Phí thuê xe đạp trong 1 giờ khoảng 1.000 won.

xe-dap-cong-cong-tai-seoul-co-mau-xanh-trang-va-gio-xe-phia-truoc
Xe đạp công cộng thường có màu xanh trắng, có giỏ phía trước

Bạn có thể tra cứu các bến xe đạp tại trang web Seoul Bike hoặc cài đặt ứng dụng Seoul Bike trên điện thoại. Sau chi chọn thời gian thuê xe, bạn chỉ cần thanh toán và quét mã QR trên xe là đã có ngay con “chiến mã” để vi vu khắp Seoul rồi đấy!

8. Chi phí dự kiến khi du lịch Seoul tự túc

8.1. Chi phí di chuyển khi du lịch Seoul

8.1.1. Vé máy bay đi Seoul

Tùy thuộc vào hãng hàng không, hạng vé, giờ bay, mùa du lịch,… giá vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Seoul có thể giao động từ 6.000.000 – 16.000.000VNĐ/vé. Để có mức giá tốt hơn, bạn nên đặt vé trước 1 – 2 tháng.

Hiện có nhiều hãng bay khai thác đường bay thẳng đến Seoul từ TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng với nhiều chương trình ưu đãi. Ngoài 2 hãng bay của Việt Nam là Vietnam Airlines và Vietjet Air, bạn cũng có thể tham khảo các hãng bay của Hàn Quốc hoặc nước ngoài như: Asiana Airlines, Korean Air, Jeju Air, T-way, Jin Air,…

8.1.2. Chi phí di chuyển tại Seoul

Nếu ở lại lâu hoặc thường xuyên di chuyển bằng phương tiện công cộng, bạn có thể sử dụng thẻ giao thông thay vì tiền mặt để tiện lợi và tiết kiệm hơn. Hàn Quốc có 2 loại thẻ giao thông công cộng phổ biến dành cho du khách nước ngoài là: NAMANE Card và T-Money Card.

namane-card-va-t-money-card-la-2-loai-the-giao-thong-danh-cho-khach-du-lich-han-quoc
NAMANE Card và T-Money Card là 2 loại thẻ giao thông dành cho khách du lịch Hàn Quốc
8.1.2.1. NAMANE Card

Thẻ NAMANE có thể dùng thanh toán cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng, mua đồ tại cửa hàng tiện lợi, nhà hàng,… Bạn có thể mua thẻ trên ứng dụng NAMANE hoặc tại quầy bán thẻ NAMANE tại sân bay Seoul, Myeongdong và nhà ga Seoul. Điều thú vị khi dùng thẻ NAMANE là bạn có thể in hình lên thẻ theo ý thích. Để đăng ký được tài khoản trên ứng dụng NAMANE, bạn nên chọn SIM Hàn Quốc hoặc eSIM Hàn Quốc có số điện thoại để nhận mã OTP thay vì loại chỉ sử dụng được internet như thông thường.

Tìm hiểu thêm thông tin về NAMANE Card tại website chính thức: www.namanecard.com/service-manual

8.1.2.2. T-Money Card

T-Money có số lượng cửa hàng liên kết lớn nhất Hàn Quốc. Bạn có thể mua thẻ tại bất kì cửa hàng tiện lợi nào và dùng cho tất cả phương tiện giao thông công cộng. Thẻ Korean Tour Card và Mpass Card là 2 loại thẻ T-Money dành riêng cho du khách nước ngoài.

 • Korea Tour Card

Du khách có thể dùng thẻ Korea Tour Card để thanh toán vé tàu điện ngầm, xe bus, taxi, AREX hay thậm chí mua hàng tại cửa hàng tiện lợi. Ngoài thẻ vật lý, bạn còn có thể liên kết với tài khoản trên ứng dụng để thanh toán trực tuyến bằng điện thoại. Số tiền tối đa mỗi lần nạp là 500.000 won và bạn có thể hoàn lại số dư tại các cửa hàng tiện lợi, trung tâm dịch vụ T-Money ở các ga tàu điện ngầm. Cũng giống như NAMANE, để đăng ký được tài khoản trên ứng dụng Korea Tour Card, bạn nên chọn SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc có số điện thoại để nhận mã OTP thay vì loại chỉ sử dụng được internet như thông thường.

Ngoài ra, nếu thanh toán bằng thẻ Korea Tour Card, bạn còn có thể được giảm giá hoặc nhận quà tặng tại các điểm tham quan, giải trí, mua sắm,… từ 1840 cửa hàng và 251 thương hiệu liên kết.

Tìm hiểu thêm thông tin về thẻ Korea Tour Card tại www.koreatourcard.kr

 • Mpass

Mpass chỉ được dùng tại Seoul và đảo Jeju. Bạn có thể dùng các phương tiện giao thông công cộng tối đa 20 lần/ngày. Nếu đi ngắn ngày, có 4 loại thẻ cho bạn lựa chọn là: thẻ 1 ngày (khoảng 15.000 won), thẻ 2 ngày (khoảng 23.000 won), thẻ 3 ngày (30.500 won) và thẻ 7 ngày (khoảng 64.5000 won). Nếu mua thẻ sau 17:00, giá sẽ giảm 3.000 won. Thẻ Mpass cũng có các tính năng tương tự như thẻ Korea Tour Card và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành. 

8.2. Chi phí khách sạn/homestay khi du lịch Seoul

Khách sạn/homestay tại các khu vực không quá đắt đỏ như Hongdae, Myeongdong có giá phải chăng, chỉ từ 300.000 VNĐ/đêm/phòng. Những quận sầm uất và nhộn nhịp hơn sẽ có giá nhỉnh hơn nhiều.

8.3. Chi phí ăn uống khi du lịch Seoul

Hàn Quốc có nền ẩm thực phong phú với rất nhiều món ăn đường phố, hàng ăn bình dân giá rẻ. Trung bình mỗi bữa ăn bạn sẽ tốn khoảng 5.000 – 7.000 won.

am-thuc-duong-pho-han-quoc-rat-noi-tieng-voi-nhung-mon-an-ngon-bo-re
Ẩm thực đường phố Hàn Quốc rất nổi tiếng với những món ăn ngon, bổ, rẻ

8.4. Chi phí vui chơi, giải trí khi du lịch Seoul

Thông thường các điểm tham quan nổi tiếng của Hàn Quốc có giá giao động trên dưới 3.000 – 4.000 won/vé. Một số nơi còn mở cửa miễn phí cho khách tham quan. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về giá vé tại các trang web chính thức của mỗi điểm tham quan để cân đối chi phí cho phù hợp với túi tiền của mình.

Trên đây là những thông tin mà Sim2Go muốn lưu ý đến bạn cho chuyến du lịch Seoul sắp tới. Hy vọng bài viết này có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn về thủ đô nhịp và sầm uất này của xứ kim chi.

Để có chuyến đi trọn vẹn, bạn sẽ rất cần một chiếc SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc để thoải mái dùng internet tra đường, có số điện thoại để liên hệ tài xế, khách sạn,… Một trong thương hiệu cung cấp SIM Hàn Quốc và eSIM Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam là Sim2Go.vn, với đa dạng gói cước. Sim2Go cũng thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi, đảm bảo cho bạn có một chuyến du lịch Hàn Quốc thoải mái kết nối, vừa tiết kiệm chi phí. Truy cập ngay website Sim2Go.vn để lựa chọn gói cước SIM Hàn Quốc/eSIM Hàn Quốc phù hợp nhất cho chuyến đi của bạn nhé!

Messenger
Gọi điện
Whatsapp
Chat tele