eSIM du lịch quốc tế là gì? Cách chọn gói cước eSIM quốc tế phù hợp?

mua-va-cai-dat-esim-du-lich-quoc-te-bat-cu-dau

eSIM du lịch quốc tế, hay còn gọi là eSIM quốc tế, là các gói cước eSIM được các nhà mạng thiết kế riêng cho những người đi nước ngoài dưới 30 ngày. Giá rẻ hơn gói cước chuyển vùng quốc tế đến hơn 90%, mua và nhận online, cài đặt dễ dàng, kết nối ngay lập tức là những ưu điểm của eSIM du lịch quốc tế.

————————-

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. eSIM du lịch quốc tế là gì?

1.1. eSIM là gì?

1.2. eSIM du lịch quốc tế là gì?

2. Có bao nhiêu loại eSIM du lịch?

2.1. Chia theo gói cước

2.1.1. eSIM chỉ dùng được internet

2.1.2. eSIM dùng được internet và có thể nghe gọi

2.2. Chia theo nhà sản xuất

2.2.1. eSIM du lịch do các nhà mạng quốc gia điểm đến sản xuất

2.2.2. eSIM roaming

2.3. Chia theo khả năng gia hạn gói cước

2.3.1. eSIM du lịch không thể nạp thêm gói cước

2.3.2. eSIM du lịch có thể nạp thêm gói cước

3. Những thiết bị nào hỗ trợ eSIM quốc tế?

4. Hướng dẫn cài đặt eSIM quốc tế trên điện thoại

4.1. Đối với iPhone

4.2. Đối với Android

5. Ưu điểm của eSIM quốc tế

6. Lưu ý khi chọn eSIM quốc tế

7. Có thể mua eSIM du lịch quốc tế ở đâu?

————————-

1. eSIM du lịch quốc tế là gì?

1.1. eSIM là gì?

Khác với thẻ SIM vật lý bình thường có thể tháo rời, eSIM là loại sim điện tử có kích thước nhỏ (6mm x 5mm x 0,67mm), được hàn trực tiếp vào vi mạch máy. Bạn chỉ có thể kích hoạt eSIM bằng cách quét mã QR hoặc nhập thủ công mã LPA được nhà mạng cung cấp.

esim-du-lich-la-gi
eSIM có sẵn trong máy từ khâu sản xuất

Về mặt chức năng, cả thẻ SIM vật lý và eSIM đều giống nhau. eSIM cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, sử dụng internet cùng các tiện ích khác giống như khi dùng SIM vật lý.

1.2. eSIM du lịch quốc tế là gì?

eSIM du lịch quốc tế cho phép khách du lịch sử dụng các dịch vụ di động như thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, sử dụng internet, hầu hết không cần phải ký hợp đồng với nhà mạng hoặc quét hộ chiếu.

Gói cước của chúng được thiết kế dành riêng cho những người đi nước ngoài trong thời gian ngắn (thường là dưới 30 ngày) như đi du lịch, đi công tác, thủy thủ hoặc phi hành đoàn.

esim-du-lich-quoc-te-la-xu-huong-cua-tuong-lai
eSIM mở ra xu thế mới cho các thiết bị điện tử

eSIM du lịch có thể dùng được tại một quốc gia hoặc được kết nối với nhiều nhà mạng để sử dụng được ở nhiều quốc gia khác nhau.

2. Có bao nhiêu loại eSIM du lịch quốc tế?

2.1. Chia theo gói cước

2.1.1. eSIM chỉ dùng được internet

Đây là loại eSIM du lịch chỉ cho phép bạn sử dụng internet, không cung cấp số điện thoại để bạn có thể gọi điện hay nhắn tin. Loại eSIM này thích hợp với những khách du lịch theo tour, có hướng dẫn viên, những du khách không có nhu cầu liên lạc bằng SMS khi ở nước ngoài mà chỉ cần kết nối với các chat apps, không cần đặt xe, book khách sạn,…

2.1.2. eSIM dùng được internet và có thể nghe gọi

Bạn có thể gọi điện, nhắn tin và truy cập internet với loại eSIM du lịch này. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu cho những du khách tự túc để có thể liên lạc với khách sạn khi book phòng hoặc với tài xế khi book xe, cần giữ liên lạc SMS với người bản xứ,…

2.2. Chia theo nhà sản xuất

2.2.1. eSIM do các nhà mạng của quốc gia điểm đến sản xuất (eSIM local)

Đây là gói eSIM du lịch do chính các nhà mạng nội địa của quốc gia điểm đến cung cấp và chỉ dùng được tại quốc gia đó. Một số quốc gia có thể yêu cầu bạn phải xác minh hộ chiếu hoặc ký hợp đồng ngắn hạn với nhà mạng để sử dụng các dịch vụ viễn thông của eSIM local

Tại nhiều quốc gia, gói eSIM local dành cho khách du lịch bao gồm cả các phút gọi trong lãnh thổ quốc gia đó, và có thể gia hạn thời gian sử dụng, thích hợp với những người có kế hoạch lưu trú dài ngày, hoặc cần số điện thoại để liên lạc  với người dân bản xứ.

2.2.2. eSIM roaming

eSIM roaming là gói cước dành cho khách du lịch sử dụng eSIM, do nhà mạng không thuộc quốc gia điểm đến cung cấp. Gói cước này cho phép thiết bị của bạn kết nối với sóng từ nhiều nhà mạng tại quốc gia điểm đến, và sử dụng sóng có chất lượng tốt nhất.

Bạn không phải làm các bước xác thực danh tính khi cài đặt và kích hoạt eSIM roaming.

2.3. Chia theo khả năng gia hạn gói cước

2.3.1. eSIM có gói cước trả trước cố định và không thể gia hạn

Các loại eSIM quốc tế có gói cước cố định đã được quy định cụ thể phút gọi, nhắn tin hoặc dung lượng data và bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ trong giới hạn này. Nếu dùng hết, bạn không thể nạp thêm. Các gói cước này thích hợp với những người không có nhu cầu sử dụng nhiều dung lượng data hoặc phút gọi.

2.3.2. eSIM có gói cước trả trước và có thể gia hạn

Đối với các loại eSIM quốc tế có thể gia hạn, sau khi sử dụng hết gói cước ban đầu, bạn có thể tự nạp thêm gói cước mới hoặc liên hệ nơi bán eSIM để họ nạp gói cước mới giúp bạn. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý về phí gia hạn của eSIM trước khi nạp tiền, vì một số loại eSIM có phí gia hạn còn cao hơn so với giá mua eSIM mới.

3. Những thiết bị nào hỗ trợ eSIM du lịch quốc tế?

cac-thiet-bi-dung-duoc-esim
Hiện nay có nhiều thiết bị được trang bị eSIM

Khác với SIM vật lý hầu như có thể dùng được cho mọi thiết bị, miễn là thiết bị đó có khe cắm SIM, bạn chỉ có thể dùng eSIM nếu thiết bị của bạn có tính năng eSIM.

Cùng tìm hiểu các thiết bị đang hỗ trợ eSIM trong bài viết sau: Danh sách các thiết bị dùng được eSIM.

4. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng eSIM du lịch quốc tế trên điện thoại

4.1. Đối với iPhone

 • Cài đặt eSIM (thực hiện khi có kết nối mạng): Cài đặt (Settings) > Thêm gói cước di động (Add Cellular Data) > Quét mã QR đã được cung cấp.
 • Bật chuyển vùng dữ liệu (thực hiện sau khi hạ cánh ở điểm đến): Cài đặt (Settings) > Di động (Cellular) > Dữ liệu di động (Cellular Data) > Trong mục Dữ liệu di động (Cellular Data), chọn eSIM du lịch quốc tế bạn đã cài đặt trước đó > Trở lại Di động (Cellular) > Bật Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming).

Xem hướng dẫn cài đặt eSIM quốc tế trên iPhone trong 2 video dưới đây:

Cách 1: Cài đặt eSIM quốc tế trên iPhone bằng mã QR

Cách 2: Cài đặt eSIM quốc tế thủ công trên iPhone

4.2. Đối với Android

 • Cài đặt eSIM (thực hiện khi có kết nối mạng): Cài đặt (Settings) > Quản lý SIM (SIM Card Manager) > Thêm gói di động (Add Mobile Plan) > Quét mã QR đã được cung cấp.
 • Bật chuyển vùng dữ liệu (thực hiện sau khi hạ cánh ở điểm đến): Cài đặt (Settings) > Kết nối (Connections) > Quản lý SIM (SIM Card Manager) > Dữ liệu di động (Mobile Data) > Chọn eSIM du lịch quốc tế bạn đã cài đặt trước đó > Quay trở lại Kết nối (Connections) > Các mạng di động (Mobile Networks) > Bật Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming).

Xem ngay hướng dẫn cài đặt eSIM quốc tế cho điện thoại Samsung trong 3 video dưới đây:

Cách 1: Cài đặt eSIM quốc tế trên điện thoại Samsung bằng cách quét mã QR

Cách 2: Cài đặt eSIM quốc tế trên điện thoại Samsung bằng cách tải ảnh chứa mã QR

Cách 3: Cài đặt eSIM quốc tế thủ công trên điện thoại Samsung

5. Ưu điểm của eSIM du lịch quốc tế

mua-va-cai-dat-esim-du-lich-quoc-te-bat-cu-dau
Bạn có thể mua và cài đặt eSIM du lịch quốc tế dễ dàng tại bất cứ đâu
 • Tiện lợi

eSIM du lịch quốc tế rất thích hợp cho những người thường xuyên đi du lịch, vì nó loại bỏ nhu cầu thay đổi hoặc mua nhiều thẻ SIM du lịch. Khi đi du lịch đến một đất nước mới, bạn chỉ cần xóa eSIM của điểm đến cũ trên điện thoại, sau đó quét mã QR mới để chuyển đổi cho điểm du lịch tiếp theo. Chỉ với vài thao tác đơn giản, quá trình cài đặt và kích hoạt eSIM nhanh hơn đáng kể so với khi bạn phải đến cửa hàng để mua một thẻ SIM mới mỗi khi du lịch đến một đất nước mới.

 • Đa dạng gói cước

eSIM du lịch quốc tế có nhiều gói cước, có thể sử dụng tại hơn 190 quốc gia. Đảm bảo khách du lịch có thể kết nối internet và sử dụng các dịch vụ viễn thông bất kể họ du lịch tại quốc gia nào.

 • Dễ dàng kích hoạt

Nếu bạn mua eSIM du lịch quốc tế, bạn sẽ không cần phải đăng ký thông tin phức tạp (scan passport, ký hợp đồng với nhà mạng) như khi mua một thẻ SIM trực tiếp tại quốc gia điểm đến. Các loại eSIM du lịch quốc tế này đã được kích hoạt và liên kết trước với nhà mạng, bạn không cần đăng ký các dịch vụ chuyển vùng quốc tế đắt đỏ mà vẫn có thể kết nối internet, sử dụng hầu hết các ứng dụng mạng xã hội và thậm chí thực hiện cuộc gọi thoại như một cư dân địa phương.

 • Tiết kiệm chi phí

eSIM du lịch quốc tế cung cấp các gói cước với nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu người dùng. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn gói cước với dung lượng, thời hạn sử dụng và giá cả phù hợp nhất với mình.

 • Lợi ích về môi trường

Sử dụng eSIM du lịch quốc tế có tác động tích cực đối với môi trường. Bằng cách giảm thiểu thẻ SIM du lịch vật lý, bạn đã có thể giảm lượng rác thải nhựa được tạo ra.

6. Lưu ý khi chọn eSIM du lịch quốc tế

 • Kiểm tra nhà mạng eSIM sẽ kết nối tại điểm đến: Mỗi nhà mạng sẽ có vùng phủ sóng riêng. Ví dụ tại Thái Lan, nhà mạng AIS có phạm vi phủ sóng khắp cả nước, vì vậy bạn có thể truy cập dịch vụ di động tại mọi nơi, kể cả các vùng biển đảo. Trong khi đó nhà mạng TRUEMOVE chỉ phủ sóng chủ yếu ở các khu vực trung tâm, nếu sử dụng ở các vùng biển đảo sóng sẽ rất yếu. Vì vậy, bạn cần kiểm tra vùng phủ sóng của eSIM để đảm bảo rằng địa điểm bạn sắp tới nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng đó.
 • Chọn điểm bán eSIM du lịch uy tín: Một điểm bán eSIM du lịch uy tín cần đảm bảo các tiêu chí: (1) Có chế độ bảo hành (hoàn tiền/ đổi trả khi sản phẩm lỗi); (2) Hỗ trợ kỹ thuật tận tình 24/7 để giải quyết kịp thời mọi vấn đề phát sinh.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bao gồm: Cách cài đặt, cách kích hoạt và các đặc tính khác của eSIM (nếu có) như điều kiện sử dụng eSIM, cách hủy/nạp tiền vào eSIM, …

7. Có thể mua eSIM du lịch quốc tế ở đâu?

7.1. Mua tại sân bay điểm đến

Bạn có thể chọn mua eSIM du lịch nội địa từ các nhà mạng địa phương ngay tại sân bay của quốc gia điểm đến hoặc các cửa hàng viễn thông địa phương. Tuy nhiên, hiện có rất ít quốc gia triển khai việc bán eSIM du lịch tại các cửa hàng truyền thống.

Ngoài ra, khi mua eSIM local tại cửa hàng truyền thống, có thể bạn sẽ phải xác thực danh tính bằng hộ chiếu . Nếu người bán không thể cam kết bảo mật thông tin hộ chiếu cho bạn, thông tin cá nhân của bạn có thể lọt tới tay kẻ xấu và bị sử dụng cho các hành vi mạo danh, lừa đảo trực tuyến. 

7.2. Mua qua các trang web của đại lý nước ngoài

eSIM đã sớm phổ biến tại các quốc gia châu Mỹ và châu Âu. Bởi vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô vàn trang web bán eSIM quốc tế trên mạng. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng và chỉ chọn giao dịch với các trang web uy tín, nếu không, nguy cơ bạn bị lừa tiền là rất cao.

Ngoài ra, các trang web nước ngoài thường sử dụng chat bot để hỗ trợ khách hàng, hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng không nói được tiếng Việt. Đây là một cản trở lớn nếu bạn cần hỗ trợ khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm.

7.3. Mua tại Việt Nam

Bạn có thể chọn mua eSIM quốc tế từ các nhà cung cấp uy tín trong nước. Những đơn vị phân phối có hợp đồng hợp tác chính thức với các nhà mạng và công ty viễn thông sẽ có chế độ bảo hành và hỗ trợ kĩ thuật sau khi bạn mua eSIM. Việc mua eSIM quốc tế từ các nhà phân phối uy tín trong nước sẽ có lợi hơn cho bạn, vì:

 • Đa dạng gói cước: Các nhà phân phối eSIM du lịch thường cung cấp nhiều gói cước của nhiều nhà mạng khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm được gói cước và chọn nhà mạng phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Giá cả phải chăng: Các gói eSIM du lịch quốc tế từ các nhà phân phối trong nước có mức giá ưu đãi hơn so với khi bạn mua trực tiếp eSIM từ các điểm bán truyền thống ở quốc gia điểm đến.
 • Thủ tục đơn giản: Thông thường các nhà phân phối sẽ làm thủ tục đăng kí eSIM trước với các nhà mạng, bạn sẽ không cần quét hộ chiếu hoặc ký hợp đồng để sử dụng eSIM khi mua qua nhà phân phối (Trừ một quốc gia yêu cầu xác thực danh tính)
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7: Các nhà phân phối uy tín luôn có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn 24/7. Hơn nữa, lựa chọn đơn vị cung cấp eSIM quốc tếtại Việt Nam cũng giúp bạn tránh được rào cản về ngôn ngữ khi giao tiếp với các nhà mạng nước ngoài.
 • Có hỗ trợ đổi trả/hoàn tiền nếu sản phẩm lỗi: Đây là chính sách mà bạn sẽ khó nhận được nếu mua eSIM du lịch tại sân bay hoặc các cửa hàng truyền thống tại quốc gia điểm đến.
loi-ich-khi-mua-esim-du-lich-quoc-te-tai-viet-nam
Mua eSIM quốc tế tại Việt Nam sẽ giúp bạn tránh rủi ro tốt hơn

Một trong thương hiệu cung cấp eSIM du lịch quốc tế uy tín tại Việt Nam là  Sim2Go.vn , với nhiều gói cước eSIM quốc tế đa dạng, sử dụng cho hơn 200 quốc gia. Sim2Go cũng thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi, đảm bảo cho bạn có một chuyến đi nước ngoài vừa thoải mái kết nối , vừa tiết kiệm chi phí. Truy cập ngay website Sim2Go để lựa chọn gói cước phù hợp nhất cho chuyến đi của bạn nhé !

Messenger
Gọi điện
Whatsapp
Chat tele